Home » Mua ghẹ ở đâu ngon hcm
Today: 2022-07-04 04:10:38

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mua ghẹ ở đâu ngon hcm

(Ngày đăng: 21/07/2021)
           
Cuaghexanh.com - Cung cấp ghẹ ngon tại hcm, chất lượng, ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm tại hcm, giao hàng tận nơi. Liên hệ/zalo: 0937 921 218 để đặt hàng.

Cuaghexanh.com cung cấp ghẹ ngon tại hcm, ghẹ tươi sống, ghẹ bông đỏ, ghẹ ba chấm tươi sống, chất lượng cho nhà hàng, quán ăn bình dân, gia đình giá tốt nhất, giao ghẹ sống tận nơi tại nhanh chóng.

Khách hàng được tư vấn cách chọn ghẹ ngon và cách đặt hàng online, giao ghẹ theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng, uy tín đến người mua.

Cua, Ghẹ Xanh cung cấp nhiều loại ghẹ khác nhau:

Ghẹ đỏ (hay còn gọi là ghẹ hoa) có màu đỏ trên mai và thường có 3 chấm tròn với hình chữ thập ở trên lưng. Chúng có trọng lượng khá nặng, khoảng tầm 200 – 300gram/ con khi đã vào mùa.

Ghẹ xanh có mai màu xám nhạt và chân có viền xanh đặc trưng. Theo đánh giá của những người sành ăn, thịt ghẹ xanh có phần ngọt và chắc hơn so với ghẹ đỏ. Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong loại ghẹ này cũng thuộc hàng top cao nhất. Do vậy mà giá bán của chúng cũng cao hơn so với những loại ghẹ khác.

Ghẹ ba chấm (hay ghẹ mặt trăng) có kích thước khá nhỏ. Trên thân của chúng có 3 chấm tròn. Loại ghẹ này giá trị dinh dưỡng không cao, ít thịt, thịt cũng không ngọt đậm đà như hai loại trên nên giá bán của chúng cũng tương đối rẻ.

Cua, Ghẹ Xanh hướng dẫn cách chọn ghẹ tươi sống, ngon:

Loại ghẹ ngon được nhiều người ưa chuộng và dinh dưỡng nhất là ghẹ xanh.

Theo kinh nghiệm mua ghẹ ngon của nhiều ngư dân thì phụ thuộc theo mùa nước. Mua ghẹ vào những tháng đầu mùa hoặc cuối mùa thì ghẹ ăn béo, nhiều thịt.

Mua ghẹ ở đâu ngon hcmKhông nên mua những con ghẹ quá to nên chọn những con ghẹ cầm vừa tay, chắc tay, nặng so với kích thước, đó mới là những con thịt nhiều, ngọt, chắc.

Nhấn nhẹ vào phần ức ghẹ, tránh phần yếm, nếu thấy tay hõm xuống, thì con ghẹ đó không được tươi ngon, thịt không chắc và có thể bị óp. Nếu nhấn vào ức ghẹ mà thấy chắc tay, phần ức ghẹ hơi cứng, thì đó là ghẹ nhiều thịt, chắc và còn khá tươi.

Quan sát phần yếm ghẹ, nếu yếm ghẹ khít chặt với thân ghẹ thì đây là những con ghẹ chưa sinh sản nhiều nên thịt sẽ khá chắc và ngọt.

Cách nhận biết ghẹ thịt hay ghẹ gạch tùy thuộc vào “giới tính” của con ghẹ. Ghẹ đực thường nhiều thịt hơn ghẹ cái, và ghẹ cái có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Ghẹ đực có phần yếm nhỏ giống hình chữ Y trong khi đó ghẹ cái có yếm to, thuôn tròn.

Liên hệ/zalo: 0937 921 218 (chị Linh) hoặc email: cuaghexanh@gmail.com để mua ghẹ ngon tại hcm.

Bạn có thể quan tâm